Tài nguyên
 
​Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã có những tác động mạnh mẽ đến tình hình kinh doanh của đại đa số các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới. Những tác động này được nhìn thấy trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, trong đó, lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực đã có những thay đổi đáng kể. 
 
​Ngày nay, Công nghệ thông tin (CNTT) đã ảnh hưởng sâu rộng đến việc quản trị doanh nghiệp (DN) ở mọi ngành nghề và lĩnh vực. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng đầu tư hợp lý, chọn lọc gói giải pháp công nghệ phù hợp với điều kiện kinh doanh của mình. 
 
Danh sách 100 thương hiệu đắt giá nhất thế giới năm 2018 do Forbes vừa công bố ghi nhận sự thống trị của các hãng công nghệ trong top 5. 
 
Hội nhập sâu rộng với các hiệp định thương mại tự do (FTA) cùng sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đòi hỏi doanh nghiệp (DN) phải tìm cách thích ứng để phát triển, hoặc đối diện với nguy cơ rời khỏi thị trường. 
 
Ở Mỹ, các trường học đang sử dụng dữ liệu nguồn nhân lực để phát triển những hệ thống giúp học sinh tiếp cận các thông tin về nghề nghiệp, chuẩn bị các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc tương lai.