Tin tức
Thứ 4, Ngày 05/12/2018, 15:00
Hội thảo Giáo dục đào tạo đáp ứng công nghiệp 40 do Intel và Lạc Việt đồng tổ chức
05/12/2018
Giáo dục – Trồng người rõ ràng là nhiệm vụ trọng yếu của toàn xã hội. Bước vào kỷ nguyên của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Giáo dục cũng đã và đang có nhiều biến đổi và ứng dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại trong việc dạy và học. Ngày 4/12 vừa qua, Lạc Việt cùng Intel đã tự hào đồng tổ chức chương trình Hội thảo “Giáo dục đào tạo đáp ứng công nghiệp 4.0” tại Hà Nội với nhiều phần trình bày cùng thông tin hấp dẫn đến khách mời tham dự.

Trong buổi sáng đầu đông Thủ đô, khi những bông cúc họa mi tinh khôi khoe sắc, cũng là lúc các vị khách quý cùng hội ngộ tại không gian sang trọng, nơi tổ chức Hội thảo "Giáo dục đào tạo đáp ứng công nghiệp 4.0" được đồng tổ chức bởi IntelCông ty CP Tin học Lạc Việt.

IMG_8786.JPG

IMG_8788.JPG

Giáo dục thông mình dường như trở thành bài toán mới với không chỉ ngành Giáo dục nói chung mà cả với những người làm công nghệ nói riêng. Làm sao để truyền tải và ứng dụng luôn đi song song với nhau? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp – chia sẻ đã được giới thiệu và truyền tải tại Hội thảo vừa qua.

IMG_8805.JPG

IMG_8806.JPG

 Lớp học thông minh vẫn luôn là đề tài nóng hổi và được quan tâm nhiều nhất với khách mời tham dự. Công nghệ của tương lai sẽ giúp việc dạy và học trở nên nhanh chóng, chính xác và sáng tạo hơn. Các công cụ đào tạo và soạn bài giảng trực tuyến được giới thiệu tại Hội thảo cũng đã phần nào tháo gỡ nhiều khúc mắc cũng như những khó khăn chưa được giải quyết từ xưa đến nay  với những người làm Giáo dục.

 Trong khoảng hai thập niên gần đây, Giáo dục STEM đã trở nên phổ biến ở Mỹ và một số nước trên thế giới. Hội thảo lần này cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm quý giá đến khách mời tham dự qua quá trình ứng dụng Giao dục STEM thành công tại nước bạn Singapore.

STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu  trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

IMG_8890.JPG

IMG_8820.JPG

 STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kĩ năng liên quan đến (các lĩnh vực) khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học – theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế.

IMG_8918.JPG 

(Ông Hà Thân, TGĐ Công ty CP Tin học Lạc Việt phát biểu)

IMG_8885.JPG

Có thể nói, giáo dục STEM không hướng đến mục tiêu đào tạo để học sinh trở thành những nhà toán học, nhà khoa học, kỹ sư hay những kỹ thuật viên mà chủ yếu là trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng để làm việc và phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay.

Giáo dục STEM tạo ra những con người có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của thế kỷ 21, đáp ứng sự phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia và có thể tác động tích cực đến sự thay đổi của nền kinh tế tri thức trong bối cảnh toàn cầu hóa.

IMG_8914.JPG

IMG_8852.JPG

IMG_8850.JPG

 Sản phẩm LVIP (Màn hình tương tác Ultra HD 4K LVIP) cũng sẽ được giới thiệu tại Hội thảo. Với nhiều chức năng ứng dụng trực quan, đầy đủ và sinh động, đây chắc chắn là 1 công cụ không thể thiếu trong công tác giảng dạy cũng như khơi gợi niềm hứng thú học tập của học sinh. Bên cạnh đó, hệ thống SureLRN – Trường học thông minh giúp kết nối toàn diện giữa quản lý - thầy cô – học sinh và phụ huynh cũng sẽ được trình bày với khách mời.

IMG_8808.JPG

 Hội thảo "Giáo dục đào tạo đáp ứng công nghiệp 4.0" khép lại với sự hài lòng cùng với những ấn tượng tốt đẹp về những mong ước và đóng góp của Intel cũng như Lạc Việt vào 1 nền giáo dục dổi mới, hiện đại và sáng tạo hơn. Chúc cho những chương trình về sau cũng sẽ được đón nhận và dành nhiều thiện cảm của người dân Thủ đô. Xin cám ơn và hẹn gặp lại. ​

Page View:   Lượt người xem:   997
Share:Chia sẻ:
Version HistoryVersion History

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

NavigationTermId

FriendlyURL

FriendlyName

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

LV - Friendly Name

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by