Tin tức
Thứ 4, Ngày 29/11/2017, 11:00
Lạc Việt chắp cánh cho những ước mơ bay cao tại Hackathon 2017
29/11/2017
Trong 2 ngày 25,26-11 vừa qua, cuộc thi Hackathon nằm trong khuôn khổ chương trình Hội nghị - Triển lãm Smart City tại Thành phố mới Bình Dương đã thu hút được đông đảo sự tham gia của các bạn trẻ cùng nhiều sáng tạo mới trong lĩnh vực phần mềm, góp phần tạo nên Đô thị thông minh đúng nghĩa.

Trải qua nhiều mùa thi đầy hấp dẫn, năm nay, Hackathon đã quay trở lại với nhiều đội thi, nhiều gương mặt trẻ cùng những ý tưởng sáng tạo "mạnh mẽ" hơn năm trước.

Với đề tài chính là lập trình lên những phần mềm, hệ thống phục vụ cho dịch vụ công trong nhiều lĩnh cực đời sống – xã hội như: Giao thông, văn hóa, du lịch, môi trường, dịch vụ, thông tin công dân, y tế và giáo dục. Việc tập trung vào những chủ đề này góp phần tìm ra những ứng dụng thực tiễn để tạo nên một Đô thị thông minh trong tương lai và định hình nên tư duy dùng kiến thức để cống hiến  cho cộng đồng ở các bạn trẻ.

IMG_9389.JPG

(Các đội thi thảo luận làm bài)

Đảm nhiệm vai trò Ban giám khảo (BGK) và cố vấn chuyên môn, Công ty Cổ phần tin học Lạc Việt (Công ty CPTH Lạc Việt) đã vô cùng hào hứng trong việc phát hiện và trau dồi những tài năng trẻ đam mê công nghệ. Đồng thời, toàn thể đội ngũ BGK và ban cố vấn đều cảm thấy đây là cơ hội để đóng góp cho tương lại xây dựng nên những Đô thị văn minh, ứng dụng công nghệ cao trong đời sống thường ngày.

IMG_9346.JPG

(Đội ngũ cố vấn chuyên môn thuộc Công ty CPTH Lạc Việt)

IMG_9357.JPG

IMG_9402.JPG

Sau những phần trình bày và phản biện của các đội tham dự, BGK cuộc thi, trong đó có Ông Hà Thân – TGĐ Công ty CP Tin học Lạc Việt đã tìm ra được đội thắng cuộc cuối cùng thuộc về Trường đại học Việt – Đức với ứng dụng xuất sắc, mang tính ứng dụng cao.

IMG_9594.JPG

(Ông Hà Thân - giữa, TGĐ Công ty CPTH Lạc Việt trong thành phần BGK chăm chú nghe phần phản biện của các đội thi)

IMG_9718.JPG

(Đội chiến thắng thuộc trường Đại học Việt Đức lên nhận giải)

Trong khuôn khổ chương trình, Công ty CPTH  Lạc Việt cũng đã giới thiệu đến với hàng nghìn khách mời tham dự 2 sản phẩm phục vụ cộng đồng: Hệ thống phần mềm giáo dục, đề thi trực tuyến SureTest, "người trợ thủ" đắc lực giúp học sinh có thể nắm vững kiến thức, sẵn sàng đối mặt với những kì thi quan trong. Bên cạnh đó, trang web và ứng dụng trên điện thoại thông minh giúp người dân bảo vệ sức khỏe, tra cứu thuốc và bệnh Medivi cũng đã thu hút được nhiều sự quan tâm không chỉ của những người đang công tác trong lĩnh vực Y tế mà của cả những người dân muốn bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bản thân và gia đình.

IMG_9790ed.JPG

(Ông Hà Thân trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình Viêt Nam VTV)

IMG_9690.JPG

IMG_9437.JPG

IMG_9443.JPG

(Giới thiệu hệ thống đề thi thông minh - SureTest)

IMG_9439.JPG

Qua 3 ngày tham dự triển lãm, Lạc Việt tin rằng, với những đóng góp của mình cho công cuộc xây dựng nên những đô thị tương lai và bồi dưỡng tài năng trẻ, những sản phẩm và tâm huyết của chúng tôi sẽ ngày càng bay cao, bay xa và chạm đến được lòng tin của người sử dụng. 

Page View:   Lượt người xem:   2026
Share:Chia sẻ:
Version HistoryVersion History

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

NavigationTermId

FriendlyURL

FriendlyName

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

LV - Friendly Name

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by