Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

NavigationTermId

FriendlyURL

FriendlyName

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

LV - Friendly Name

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tài nguyên
Thứ 6, Ngày 10/07/2015, 11:00
5 tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả
10/07/2015
Hiện nay, khi tìm kiếm các thông tin về giải pháp quản trị nguồn nhân lực, bạn sẽ thấy rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự của Việt Nam và nước ngoài. Phần mềm nào cũng liệt kê những tính năng ưu việt, thậm chí có cả những phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, giữa hằng hà sa số công cụ quản trị nhân lực, đâu mới là phần mềm hiệu quả nhất!?

Năm tiêu chí quan trọng sau đây sẽ đem lại cho doanh nghiệp (DN) của bạn nền tảng cơ sở để đánh giá phần mềm quản lý nhân sự​ hiệu quả, để từ đó lựa chọn công cụ quản trị vượt trội, tối ưu: 

1. Phù hợp nhu cầu nghiệp vụ của khách hàng

Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu để đánh giá phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả vì không điều gì có thể tốt hơn sự thích hợp. Mỗi DN đều có quy mô nhân sự khác nhau, và những đặc thù riêng trong cấu trúc nhân sự. Ví dụ như cách thức quản lý nhân sự của DN sản xuất sẽ không giống với của DN thương mại. Do đó, mỗi DN sẽ có những yêu cầu nghiệp vụ nhân sự khác nhau. Một phần mềm quản lý nhân sự được xem là hữu hiệu phải đáp ứng được yêu cầu nghiệp vụ nhân sự của riêng DN đó. Điều này thể hiện ở sự linh hoạt của phần mềm, có thể thay đổi tùy theo từng chính sách DN và dễ dàng tích hợp với các phần mềm phổ biến khác như: phần mềm kế toán, phần mềm ERP…

2. Thân thiện, dễ sử dụng

Một phần mềm quản lý nhân sự hữu hiệu phải có giao diện thân thiện, dễ thao tác và sử dụng. Ưu thế vượt trội của phần mềm quản lý nhân sự được thể hiện qua các thao tác đơn giản, không làm cho người sử dụng mất quá nhiều công sức và thời gian làm quen với phần mềm. Một ưu điểm của phần mềm nhân sự dễ ứng dụng là hệ thống báo cáo phân tích (dựa trên công nghệ Business Intelligence) có khả năng tạo ra nhiều loại báo cáo phù hợp mục đích sử dụng chỉ bằng các thao tác "kéo-thả" đơn giản. Nhờ đó, người dùng có thể truy xuất số liệu ra Word, Excel, Access, HTML… rất thuận tiện.

5-tieu-chi-danh-gia-phan-mem-quan-ly-nhan-su-hieu-qua-01.jpg

3. Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

Dữ liệu nhân sự là một trong những thông tin quan trọng nhất của DN, cần phải được bảo mật an toàn. Chính vì vậy, yếu tố thứ 3 để đánh giá phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả chính là khả năng bảo mật thông tin cao của công cụ này. Theo đó, chức năng phân quyền của phần mềm được thực hiện chi tiết, bảo mật đến từng chức năng, từng người dùng. Thông tin nhân sự được bảo mật tốt chứng tỏ chất lượng của phần mềm cũng như uy tín của nhà cung cấp giải pháp. Mặt khác, uy tín của nhà cung cấp giải pháp quản trị nguồn nhân lực còn được thể hiện qua số năm kinh nghiệm triển khai, ít nhất từ 10 năm trở lên. Nhà cung cấp có bề dày kinh nghiệm triển khai phần mềm nhân sự sẽ lường trước được mọi rủi ro, cũng như chi phí tổng sỡ hữu khi ứng dụng phần mềm cho các loại hình DN khác nhau.

4. Quản lý tập trung được dữ liệu, kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận

Để đánh giá phần mềm quản lý nhân sự​, các DN cần chú ý tới khả năng quản lý cơ sở dữ liệu tập trung của phần mềm. Trong hệ thống quản lý thông tin nhân viên, hồ sơ của nhân viên sẽ được lưu trữ và quản lý từ quá trình làm việc cho đến khi nghỉ việc, giúp nhà quản trị có cái nhìn tổng thể về năng lực của nhân viên, để từ đó phân bổ nguồn lực hợp lý. Đối với cổng thông tin nhân sự của phần mềm, nhân viên sẽ được kết nối chặt chẽ với các bộ phận khác trong DN, đồng thời chủ động thực hiện các hiệu chỉnh thông tin cá nhân, giúp giảm thiểu đáng kể chi phí hành chính và tổn hao nguồn lực thực hiện.

5-tieu-chi-danh-gia-phan-mem-quan-ly-nhan-su-hieu-qua-02.jpg

5. Giúp đánh giá được nguồn nhân lực tốt, hoạch định nhân sự trong tương lai 

DN thành công là DN có khả năng xây dựng một đội ngũ nhân sự giỏi, biết cống hiến cho cả hiện tại và tương lai. Ngoài chức năng xây dựng từ điển năng lực cho từng vị trí công việc, phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả còn phải có công cụ hoạch định nguồn lực kế thừa cũng như đánh giá được rủi ro thay đổi nguồn lực nội bộ. Nhờ đó, nhà quản trị có thể thực hiện được các thao tác quản lý chiến lược nguồn nhân lực đúng đắn, kịp thời giữ chân và phát huy toàn diện năng lực cống hiến của người tài.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm triển khai thành công trên nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, phần mềm quản lý nhân sự SureHCS của công ty CP Tin học Lạc Việt ngay từ đầu đã được xây dựng và đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí trên. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng di động, SureHCS đã được phát triển trên nền điện toán đám mây, giúp nhà quản trị có thể quản lý nhân sự mọi lúc mọi nơi, bảo mật an toàn dữ liệu cao, tiết kiệm thời gian và chi phí.

5-tieu-chi-danh-gia-phan-mem-quan-ly-nhan-su-hieu-qua-03

Các phân hệ của SureHCS được thiết kế chuyên nghiệp phù hợp với mọi loại hình DN:

- Hệ thống chấm công, tính lương, thưởng, bảo hiểm và thuế thu nhập cá nhân

- Hệ thống lưu trữ thông tin nhân viên, và cổng truyền thông nhân sự nội bộ

- Hệ thống tuyển dụng và đào tạo

- Hệ thống phân tích dữ liệu và đưa ra dự báo, kế hoạch nhân lực

- Hệ thống soạn thảo các quyết định, báo cáo

- Hệ thống quản lý năng suất, năng lực

Thông tin chi tiết về giải pháp quản trị nguồn nhân lực SureHCS: http://www.lacviet.vn/san-pham/surehcs

Thông tin liên hệ tư vấn Phần mềm quản lý nhân sự SureHCS:

Công ty CP Tin học Lạc Việt

23 Nguyễn Thị Huỳnh, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: (+84) 38 444929. Email: cs@lacviet.com.vn

Button-dang-ky-dung-thu-SEO.png

​​Minh Minh​

Page View:   Lượt người xem:   13886
Share:Chia sẻ: