Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

NavigationTermId

FriendlyURL

FriendlyName

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

LV - Friendly Name

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tài nguyên
Thứ 5, Ngày 26/11/2020, 15:00
Sự ảnh hưởng của đào tạo trực tuyến trong giáo dục
26/11/2020
Đào tạo trực tuyến - eLearning đã cách mạng hóa việc đào tạo tại môi trường làm việc trong những năm gần đây, giúp nâng cao hiệu quả, tối ưu hóa quy trình làm việc và hợp tác trong công việc. Trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo trực tuyến đã được sử dụng trong các lớp học, từ giáo dục tiểu học đến đại học, để cung cấp các khóa học mang lại tác động thú vị và hấp dẫn người học.

Kết quả của việc kết hợp đào tạo trực tuyến vào ngành giáo dục đã giúp nâng cao các kỹ năng CNTT trong đội ngũ giảng viên cũng như tạo thành các kỹ năng cho học sinh. Với phần lớn các tổ chức hiện đang hoạt động với các nền tảng kỹ thuật số, eLearning đang ngày trở thành một tiêu chuẩn trong việc cung cấp nền giáo dục hiệu quả và thuận tiện. Dưới đây chúng tôi đã nhấn mạnh một số ảnh hưởng chính mà giáo dục trực tuyến đã tác động tích cực đến ngành giáo dục.

Tác động của Đào tạo trực tuyến trong giáo dục


dao_tao_truc_tuyen

Tính linh hoạt

​​Những ai đã và đang làm việc trong ngành giáo dục đều nhận thấy rằng sức ép thời gian đối với giáo viên và các nhà giáo dục đang ngày càng áp lực hơn, họ đang phải chạy đua giữa thời gian giảng dạy trên lớp và thời gian dành để phát triển các kỹ năng cá nhân. Đào tạo trực tuyến mang lại sự linh hoạt cho cả nhà trường và giáo viên trong việc truy cập trực tuyến tại thời điểm phù hợp với từng cá nhân. 

Sự linh hoạt của e-learning về mặt học tập và thời gian học có nghĩa là toàn bộ các chương trình giáo dục có thể được triển khai trên toàn thế giới và cho nhiều đối tượng. 

Đó là một thực tế mà các nhà giáo dục đã chứng minh rằng những cá nhân khác nhau học tốt nhất trong các môi trường khác nhau, eLearning cho phép bạn linh hoạt tiếp cận việc đào tạo ở một nơi phù hợp, cho dù đó là quán cà phê, bàn làm việc hay ở nhà trên ghế sofa của bạn. Nếu có các khóa bồi dưỡng, hoặc các chương trình đào tạo mới cần hoàn thành ngoài thời hạn, các khóa học trực tuyến cũng cho có thể thực hiện dễ dàng bằng cách cho phép truy cập bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.

Công cụ phát triển

Giáo dục trực tuyến cũng đang tác động tích cực đến các kế hoạch phát triển cá nhân trong ngành giáo dục, để thúc đẩy và hỗ trợ người dạy đạt được các mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn của họ. Trong một cổng thông tin điện tử, các lộ trình đào tạo có thể được phát triển để cung cấp cái nhìn sâu sắc rõ ràng về việc học. Điều này giúp các cá nhân, giáo viên hoặc nhà giáo dục thấy rõ những kỳ vọng và yêu cầu đầu ra để tiếp tục tìm cách tiến bộ. Các lộ trình học tập có thể được thống nhất khi bắt đầu một học kỳ, năm học hoặc hợp đồng để đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan sẽ làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu cuối cùng.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của đào tạo trực tuyến

Cải thiện giao tiếp


Cai_thien_kha_nang_giao_tiep 

Đào tạo trực tuyến đòi hỏi người học phải điều chỉnh cách học của mình thành một hệ thống dựa trên công nghệ, điều này làm tăng thêm lợi ích cải thiện các kỹ năng CNTT cho mỗi cá nhân người dạy và cả người học. Khả năng thích ứng này sẽ truyền cảm hứng cho người dạy để tạo ra những cách thức mới thu hút người học hơn, xem xét các cách học và yêu cầu khác nhau trong lớp học một cách dễ dàng. Đối với những học sinh gặp khó khăn trong việc đọc, eLearning có  thể cung cấp cách thức học tập mới và thú vị để hiển thị các chữ cái và từ ngữ giúp quá trình phát triển ngôn ngữ thành công hơn rất nhiều. Nếu người học không đặc biệt yêu thích với toán học, học trực tuyến có thể giúp truyền cảm hứng qua các kỹ thuật gamification giúp trải nghiệm toán học của học sinh trở nên bổ ích hơn nhiều so với phương pháp bằng bút và giấy truyền thống. 

Ngoài ra, đào tạo trực tuyến còn giúp khuyến khích người dạy điều chỉnh phong cách giảng dạy của chính họ và sử dụng các cách giao tiếp sáng tạo hơn trong lớp học và xem xét các nhu cầu học tập cẩn thận hơn.

Quản lý

quan_ly_hieu_qua 

Trong ngành giáo dục, eLearning cũng có thể được sử dụng như một công cụ quản lý hiệu quả, dùng để cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự phát triển và tiến bộ của người dạy, làm nổi bật những lỗ hổng kỹ năng cần được khắc phục. Một khi những thiếu sót này được phát hiện, nhóm quản lý sẽ có thêm lựa chọn để có thể giải quyết là liệu có nên nâng cao đội ngũ nhân viên hiện tại hay mở ra cơ hội đưa nhân viên mới vào để đáp ứng các yêu cầu của giáo dục. 

Cả người dạy và người học đều có thể truy cập và tải xuống các chương trình và khóa học đào tạo được thiết kế để củng cố cho việc giáo dục. Các nền tảng học trực tuyến cung cấp cho người dùng cơ hội để tải xuống các báo cáo về mức độ và chi tiết của việc học được thực hiện và hồ sơ về thời điểm bắt đầu quá trình học tập. Điều này sẽ giúp đảm bảo hồ sơ đào tạo được cập nhật liên tục và các sự kiện cũng như khóa học có thể được lên lịch trước để việc học không bị gián đoạn và mang lại hiệu quả cao hơn.

eLearning có thể được tổ chức theo nhiều cách dễ dàng thực hiện và quản lý như sử dụng LMS thân thiện với người dùng và hiệu quả trong việc đào tạo hoặc sử dụng các nền tảng học trực tuyến để tổ chức các lớp học qua Internet cho phép giảng viên tương tác hiệu quả với học viên.​


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ELEARNING MIỄN PHÍ

Page View:   Lượt người xem:   1269
Share:Chia sẻ: