Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

NavigationTermId

FriendlyURL

FriendlyName

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

LV - Friendly Name

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tài nguyên
Thứ 5, Ngày 14/05/2020, 10:00
Hãy khiến cho nhân viên hạnh phúc họ sẽ mang về nhiều lợi ích hạnh phúc cho Doanh nghiệp bạn
14/05/2020
Định nghĩa “nhân viên hạnh phúc” bao gồm nhiều yếu tố và tùy theo quan điểm của mỗi người. Nhưng bằng cách này hay cách khác, Doanh nghiệp tốt vẫn luôn tìm cách để nâng cao chỉ số hạnh phúc của nhân viên, để khi nhân viên của họ hạnh phúc, Doanh nghiệp sẽ nhận lại được nhiều lợi ích bất ngờ.

Thế nào là nhân viên hạnh phúc?

Hầu hết người lao động khi được hỏi về định nghĩa "hạnh phúc", họ đều trả lời rằng đó là "sự hài lòng". Vì khi hài lòng, họ cảm thấy hoàn toàn được trao quyền bởi người quản lý/ lãnh đạo của mình. Xa hơn nữa, điều này cho thấy rằng nhân viên đã có đủ năng lực, kỹ năng và công cụ để tự đưa ra quyết định trong công việc.

HappyEmployees-800x515.png

Người lao động cần phải hiểu được công việc mà mình đang cống hiến cho Doanh nghiệp/Tổ chức chính là những đóng góp có tính xây dựng nền tảng. Người lao động sẽ càng làm việc hăng say hơn nữa nếu họ nhận thấy được vị trí của mình góp phần tăng thêm giá trị và ý nghĩa cho Doanh nghiệp. Sau tất cả, những nhân viên hạnh phúc với công việc mà mình đang làm sẽ mang đến hiệu quả và lợi nhuận cao hơn hẳn cho Công ty.

woman-and-man-shaking-hands_750xx3863-2173-0-203.jpg

Song song đó, người quản lý cũng cần cố gắng để trở thành 1 người "huấn luyện viên" (coach) đúng nghĩa thay vì là 1 người "chỉ tay 5 ngón" hoặc quá độc tài, khắt khe. Huấn luyện viên tạo ra bầu không khí hợp tác, lòng tin và cũng là người cung cấp những phản hồi mang tính xây dựng và "luôn luôn lắng nghe – luôn luôn thấu hiểu" nhân viên của mình. Đừng bao giờ im lặng, không phản hồi về cách thể hiện của nhân viên, vì điều đó vô hình sẽ khiến nhân viên bớt cởi mở hơn, từ đó họ sẽ không còn cảm thấy hạnh phúc khi đến văn phòng.

Làm thế nào để nhân viên hạnh phúc?

Doanh nghiệp cần sản sinh ra lợi nhuận để duy trì hoạt động. Nếu nhân viên hạnh phúc, họ sẽ khiến khách hàng hạnh phúc. Khi khách hàng hạnh phúc, họ hài lòng và sẽ quảng bá, giới thiệu dịch vụ / trải nghiệm của họ đến với mọi người. Việc này cũng đồng nghĩa với việc sẽ mang đến nhiều khách hàng mới hơn, thu về lợi nhuận cao hơn… Nói cách khác, nếu chịu đầu tư vào con người, họ sẽ mang đến nhiều lợi ích to lớn cho Doanh nghiệp/Tổ chức.

Vậy làm thế nào để những nhân tố này cảm thấy hạnh phúc? "Sự quan tâm" chính là lời giải cho câu hỏi này.

Hãy trả lương công bằng và xứng đáng với vị trí công việc và tâm huyết mà người lao động muốn cống hiến cho công ty. Người lao động yêu công việc, yêu đồng nghiệp và công ty nhưng vấn đề mấu chốt khi đi làm chính là tiền lương để chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Người lãnh đạo thông minh là người trả lương công bằng.

Employee-Appreciation-Gift.png

Trao tặng những phúc lợi tuyệt vời cũng là cách giúp nhân viên hạnh phúc. Theo khảo sát Annual Best Practices in Health Care Employer thứ 23 của Willis Towers Watson (2018), nhiều Doanh nghiệp đã có kế hoạch phát triển wellness program cho nhân viên giai đoạn từ 2016-2020. Trong đó, lĩnh vực sức khỏe và đời sống tinh thần chiếm thứ hạng đầu tiên, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 như hiện nay. Chế độ khám sức khỏe thường niên, phiếu tập gym, phiếu quà tặng, mua sách,… hoặc những bữa ăn trưa miễn phí cùng đồng nghiệp tuy nhỏ nhưng khiến nhân viên cảm thấy được quan tâm và chăm sóc. Từ đó, họ sẽ tự giác nâng cao năng suất làm việc và khơi dậy lòng trung thành.

Người lãnh đạo cần tích cực đánh giá và phản hồi về hiệu suất công việc của nhân viên qua các hệ thống truyền thông, cổng thông tin nhân sự nội bộ. Bởi rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi người quản lý có thể gần gũi và tiếp xúc thường xuyên với nhân viên, sự tích cực của người nhân viên sẽ tăng vọt. Việc cảm thấy mình không có tiếng nói trong công việc sẽ khiến nhân viên cảm thấy thất vọng.

 employee-appreciation-gift-ideas.jpg

Lãnh đạo cũng cần chia sẻ lợi nhuận cùng nhân viên của mình. Điều này được coi như là phần thưởng mà cả công ty cùng đạt được qua nhiều cố gắng. Lấy ví dụ, khi tác phẩm nổi tiếng toàn cầu "50 sắc thái" thành công vang dội, lãnh đạo nhà xuất bản Random House đã thưởng thêm cho mỗi nhân viên của mình 5000$. Đây được đánh giá là phương thức lãnh đạo đơn giản nhưng thông minh.

Đừng quên tạo nên 1 môi trường làm việc vui vẻ và năng động. Hãy để mỗi nhân viên tự do sáng tạo trang trí góc làm việc của mình, thống nhất 1 "dress code" cùng tông cho ngày thứ 6 cuối tuần, cùng nhau chơi vài trận game vào giờ nghỉ trưa,…. Tất cả đều tạo nên tính gắn kết giữa nhân viên với nhân viên và giữa lãnh đạo với nhân viên.


Đầu tư vào con người, đừng chỉ tập trung đầu tư kiếm tìm lợi nhuận.

Sự hạnh phúc của nhân viên tỉ lệ thuận với lợi nhuận của Doanh nghiệp. Các chính sách phúc lợi luôn là yếu tố tiên quyết giữ chân nhân tài để họ tạo nên những điều tuyệt vời.

Hệ thống Quản lý Hồ sơ – Chấm công tính lương và Chi trả phúc lợi (SureHCS for C&B) theo dõi xuyên suốt quá trình quản lý Bảo hiểm xã hội của nhân sự ngay từ khi bắt đầu tham gia, đồng thời quản lý các chế độ hưởng BHXH và cho phép điều chỉnh bổ sung thông tin bảo hiểm.

Bên cạnh đó, Hệ thống Chính sách chấm công tính lương – Thưởng – Phúc lợi khác (SureHCS for C&B) được thiết kế đa dạng và linh hoạt nhằm tối ưu hoá phục vụ công tác chấm công tính lương – thưởng – thuế thu nhập cá nhân theo tiêu chuẩn của từng Doanh nghiệp. Hệ thống giúp công tác chi trả phúc lợi được thực hiện một cách chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

Depositphotos_25218381_s-2019.jpg

Người dùng có thể tùy ý, linh hoạt thiết lập các thông số tuỳ biến và cách chấm công tính lương – thưởng – phụ cấp theo quy định của Doanh nghiệp….

Ngoài ra, đừng bỏ qua Cổng thông tin nhân sự SureHCS là nơi chia sẻ, gắn kết giữa nhân viên và người quản lý, là trang thông tin nội bộ Doanh nghiệp đánh giá chính xác và truyền tải nhanh chóng nhất.

Hãy tạo nên những nhân viên "cực kì hạnh phúc" ngay tại Doanh nghiệp của mình. Mọi thắc mắc và hỗ trợ Cổng thông tin nhân sự SureHCS, quý khách vui lòng liên hệ:

Website: http://surehcs.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/surehcs/
Email: surehcs@lacviet.com.vn
Hotline : 0901.555.063

 

 

Page View:   Lượt người xem:   2782
Share:Chia sẻ: