Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

NavigationTermId

FriendlyURL

FriendlyName

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

LV - Friendly Name

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tài nguyên
Thứ 6, Ngày 29/12/2017, 15:00
Kỷ nguyên của những tỉ phú công nghệ
29/12/2017
Năm 2017 đánh dấu sự “trỗi dậy” của những đế chế công nghệ tỉ đô. Có 4/10 tỷ phú công nghệ trong danh sách 10 tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất năm 2017. Cuộc cách mạng công nghệ đang sẵn sàng lật đổ bất kì tượng đài kinh doanh vĩ đại nào trên Thế giới.

Ông chủ trang web bán hàng hàng đầu Thế giới Amazon - Jeff Bezos, Mark Zuckerberg, Ma Huateng (chủ sở hữu ứng dụng Wechat) và gã khổng lồ công nghệ Oracle, đứng đầu bởi Larry Ellison là những cái tên tự hào được vinh danh trong danh sách "hot" nhất năm 2017.

large_5f165028-0a97-40c9-a456-a8f6bd021703.jpg

(Tỉ phú  Jeff Bezos với khối tài sản lên đến 98,6 tỷ USD năm 2017)

Có thể nói, cuộc cách mạng công nghệ ra đời như 1 cơn bão có khả năng càn quét mọi ngành công nghiệp bảo thủ và không có khả năng thay đổi linh hoạt. Các ông lớn sẽ rất dễ dàng bị hạ gục bởi những doanh nghiệp Start-up non trẻ với nhiều ý tưởng táo bạo cùng sự hỗ trợ tối đa từ công nghệ.

Dường như công nghệ với những hệ thống thống quản trị, những ứng dụng đáp ứng nhu cầu đời sống hằng ngày của con người đang dần vươn tầm và nâng cao vị thế của mình. Cách mạng số sẽ đưa cuộc sống của con người bước sang kỷ nguyên mới với nhiều tiện ích hiện đại. Sự ra đời của những thành phố thông minh, những phương tiện và dịch vụ thông minh sẽ trở thành tương lai toàn cầu.

iStock_000044712886Small.jpg

Các công nghệ chính đứng đằng sau cuộc cách mạng kỹ thuật số này được chia làm 4 nhóm: dữ liệu, sức mạnh tính toán; phân tích; kết nối và biến đổi số - vật chất.  

Nhóm 1 bao gồm dữ liệu lớn (big data), điện toán đám mây (cloud computing), công nghệ blockchain, và an ninh mạng (cybersecurity). Nhóm 2 bao gồm: học sâu (deep learning), máy học (machine learning) và trí tuệ nhân tạo (AI).

Nhóm 3 gồm điện thoại thông minh, truyền thông xã hội, IoT, sensor, nhận diện hình ảnh (visual recognition), nhận diện giọng nói (voice recognition), thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Nhóm 4 gồm in 3D (3D printing) và rô bốt (robotics).

Các công nghệ kỹ thuật số tham gia vào mọi khâu trong chuỗi giá trị, từ phát triển sản phẩm đến cung ứng nguyên vật liệu, sản xuất, phân phối, marketing và chăm sóc khách hàng. Việc ứng dụng kỹ thuật số có thể cải thiện hoạt động của doanh nghiệp qua 4 giá trị: cá nhân hóa, trải nghiệm, chất lượng, và sự tiện lợi.

news-gov-apr17-Frost_Sull_smart.jpg

(Mô hình Smart city, thành phố thông minh của tương lai)

Sự bành trướng của công nghệ thông tin hỗ trợ không ít cho các doanh nghiệp bán lẻ mở rộng quy mô cũng như tiếp cận gần hơn với lượng khách hàng tiềm năng của mình. Ngoài điện toán đám mây, công nghệ Blockchain cũng trở thành xu hướng mới trong các giao thương điện tử.

KryptoMoney.com-Blockchain-news.jpg

(Mô hình Blockchain)

Blockchain, có thể hiểu là 1 cuốn sổ kế toán điện tử, nơi mà tiền mặt được kiểm soát chặt chẽ hơn hẳn loại sổ truyền thống. Blockchain sở hữu tính năng vô cùng đặc biệt đó chính là truyền tải thông tin dữ liệu không thông qua trung gian. Đây cũng là 1 hệ thống bảo mật an toàn cao trước khả năng bị đánh cắp dữ liệu. Ngay cả khi 1 phần của hệ thống sụp đổ, những máy tính khác sẽ vẫn tiếp tục hoạt động để bảo vệ thông tin và duy trì hoạt động. Ưu điểm vượt trội của Blockchain là cung cấp Hợp đồng thông minh: các thỏa thuận và giao dịch sẽ được xác nhận mà không tiết lộ thông tin giữa các bên với bên trung gian.

Công nghệ tương lai thường xuất hiện trong những bộ phim khoa học viễn tưởng "Trí tuệ nhân tạo" cũng đang dần được hoàn thiện. Trí tuệ nhân tạo: (AI: Artificial Intelligence) có thể được định nghĩa như một ngành của khoa học máy tính liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh. AI là một bộ phận của khoa học máy tính và do đó nó phải được đặt trên những nguyên lý lý thuyết vững chắc, có khả năng ứng dụng được của lĩnh vực này.

dgcfdgvjfhv.jpg

(Trí tuệ nhân tạo - AI dự kiến sẽ trở thành công nghệ được ứng dụng trong tương lai)

Mỗi loại trí tuệ nhân tạo hiện nay đang dừng lại ở mức độ những máy tính hoặc siêu máy tính dùng để xử lý một loại công việc nào đó như điều khiển một ngôi nhà, nghiên cứu nhận diện hình ảnh, xử lý dữ liệu của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị, xử lý dữ liệu để tự học hỏi, khả năng trả lời các câu hỏi về chẩn đoán bệnh, trả lời khách hàng về các sản phẩm của một công ty,...

Nói chung, đó là trí tuệ của máy móc được tạo ra bởi con người. Trí tuệ này có thể tư duy, suy nghĩ, học hỏi,... như trí tuệ con người. Xử lý dữ liệu ở mức rộng lớn hơn, quy mô hơn, hệ thống, khoa học và nhanh hơn so với con người.

Rất nhiều hãng công nghệ nổi tiếng có tham vọng tạo ra được những AI (trí tuệ nhân tạo) vì giá trị của chúng là vô cùng lớn, giải quyết được rất nhiều vấn đề của con người mà loài người đang chưa giải quyết được.

Những công nghệ tương lai đang dần trở thành những mảnh đất màu mỡ để nhiều người trẻ phát triển và xây dựng nên những đế chế mới của riêng mình. Mặc dù vậy, mục đích chính để phát triển nên những công nghệ này vẫn là để phục vụ cho cộng đồng và xã hội, xây dựng nên 1 tương lai tốt đẹp hơn và hạn chế ô nhiểm môi trường.

Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt tự hào được tham gia vào hành trình kiến tạo nên những hệ thống công nghệ hiện đại, trước mắt được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây với những hệ thống quản trị Tài chính kế toán. Trong tương lai,  sẽ còn nhiều hơn nữa những công trình ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo.

Giải pháp quản trị Tài chính - Kế toán cho Doanh nghiệp AccNetERP: http://www.lacviet.vn/tai-nguyen/chi-tiet/542-chia-khoa-thanh-cong-tu-quy-trinh-ban-le-thong-minh​

Hotline: (+84.28) 3844 4929
🎫Website: http://www.accnet.vn​​


Diễm Hằng

(Nguồn tham khảo: vnexpress, bitcoinvietnamnews.com, khoahoc.tv)

 

 

Page View:   Lượt người xem:   2385
Share:Chia sẻ: