Tin tức
Thứ 4, Ngày 02/10/2019, 16:00
Làm thế nào để mở rộng quy mô bán lẻ trong cuộc cạnh tranh công nghệ 40
02/10/2019
Chưa bao giờ thị trường bán lẻ tại Việt Nam lại sôi động như trong vòng 3 năm trở lại đây. Nhưng làm thế nào để tối ưu hóa quy trình hoạt động của chuỗi cũng như các cửa hàng bán lẻ chính là bài toán đau đầu cho các nhà quản lý. Hội thảo “CÔNG NGHIỆP BÁN LẺ THẾ HỆ MỚI THÀNH HIỆN THỰC - RETAIL NEXTGEN COME ALIVE" do Công ty CP Tin học Lạc Việt và INTEL đồng tổ chức vào ngày 30/09/2019 đã giới thiệu đến quý khách mời là đại diện từ các thương hiệu bán lẻ danh tiếng trong và ngoài nước nhiều giải pháp tích hợp, cần thiết cho doanh nghiệp của mình.

Làn sóng của Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp cởi mở hơn trong việc ứng dụng các công nghệ mới để tối ưu hóa hoạt động sản xuất của mình. Do đó, sẽ rất thuận lợi cho doanh nghiệp để tiếp cận với các giải pháp, công nghệ mới khi mở rộng thị trường, giúp cải tiến hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, môi trường bán lẻ ngày càng chịu nhiều cạnh tranh, đặc biệt với sự thâm nhập của các chuổi bán lẻ nước ngoài. Các cửa hàng bán lẻ truyền thống muốn tồn tại và phát triển thì cũng phải thay đổi cách thức quản lý cửa hàng của mình, theo hướng hiện đại hơn và chuyên nghiệp hơn, đặc biệt với các cửa hàng muốn phát triển thành chuỗi. Do vậy, các nhà quản lý nên cân nhắc áp dụng các quy trình vào quản lý cửa hàng của mình.

Chiều ngày 30/09 vừa qua, Hội thảo "CÔNG NGHIỆP BÁN LẺ THẾ HỆ MỚI THÀNH HIỆN THỰC - RETAIL NEXTGEN COME ALIVE" đã diễn ra với nhiều phần trình bày bổ ích đến từ phía đối tác INTEL và Lạc Việt.

IMG_6212.JPG

IMG_6194.JPG

(Phần trình bày của TGĐ Hà Thân)

IMG_6209.JPG

Mở đầu chương trình, Tổng giám đốc (TGĐ) Hà Thân, Công ty CP Tin học Lạc Việt đã mang đến phần trình bày "Tổng quan về Công nghiệp bán lẻ thế hệ mới" với giải pháp bao quát toàn diện từ cửa hàng bán lẻ đến công đoạn quản lý bán lẻ tại văn phòng. Tại cửa hàng / chuỗi bán lẻ, giải pháp quản lý SurePOS (có thể trang bị kèm với máy POS Intel Core với nhiều mức giá rẻ, phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp). SurePOS là hệ thống phần mềm quản lý bán lẻ toàn diện, hỗ trợ nhiều tiện ích đa chức năng, không chỉ ở hạng mục quản lý bán hàng mà cả ở vấn đề giải quyết - quản lý hàng hóa tồn kho. Với chính sách bán hàng đa dạng như: chính sách giá, chính sách chiết khấu, khuyến mãi,… SurePOS giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng áp dụng và phân tích kịp thời được hiệu quả của từng chính sách dựa trên kết quả doanh số bán hàng.

IMG_6131.JPG

IMG_6157.JPG

IMG_6179.JPG

(Khách hàng trải nghiệm SurePOS trên các thiết bị)

Đặc biệt, vấn đề quản lý kho sẽ không còn khiến người dùng phải đau đầu vì SurePOS giúp theo dõi lượng hàng tồn kho ở từng thời điểm, giúp giảm thiểu rủi ro sản phẩm tồn lại và loại trừ doanh số bán hàng bị mất do thiếu hàng hóa. Ngoài ra, việc quản lý và in mã hàng theo mã vạch sẽ giúp nhân viên bán hàng thao tác được nhanh chóng nhất, phục vụ được nhiều khách hàng cùng 1 lúc.

IMG_6181.JPG

IMG_6243.JPG

(Ông Nguyễn Bửu Tâm, Giám đốc Trung tâm Giải pháp tài chính doanh nghiệp Lạc Việt với phần trình bày của mình)

Không chỉ dành cho những hệ thống chuỗi bán lẻ mà cả những cửa hàng vừa và nhỏ đều có thể ứng dụng Giải pháp SurePOS nhằm thiết lập các ca bán hàng theo thời gian và địa điểm. Phù hợp với những cửa hàng bán lẻ nằm trong trung tâm thương mại, siêu thị… Đồng thời, SurePOS còn thiết lập và quản lý thời gian làm việc cho từng nhân viên dựa trên cửa hàng hoặc ca làm việc, phân chia lịch làm việc một cách tổng quan và hợp lý, tăng hiệu suất làm việc của nhân viên. Hệ thống này có thể chạy trên toàn bộ các nền tảng như Window, Android, iOS và Linux.

IMG_6089.JPG

(Hệ thống Digital Signage)

Song song cùng SurePOS, cửa hàng cũng có thể trang bị thêm hệ thống Digital Signage đến từ Lạc Việt. Digital Signage - Bảng tin số là giải pháp tối ưu nhất cả về mặt chi phí lẫn hiệu quả truyền thông. Bên cạnh đó, đây là giải pháp tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp so với các phương thức truyền thông truyền thống bởi Bảng tin số tạo nên sự sống động khi thể hiện hình ảnh sản phẩm trên menu, trình chiếu nội dung số đa dạng gồm ảnh động, chữ, hình, video,… qua mạng nội bộ hoặc mạng Internet, kết hợp các định dạng media phổ biến như: chữ, hình, âm thanh, video, bảng chứng khoán điện tử, tin tức tổng hợp từ nhiều trang web, tin tức từ webcams và chương trình trực tiếp trên TV, tài liệu Office,…,nâng cao độ chính xác vào thời gian cao điểm nhờ tính năng cập nhật thực tế giá cả và số lượng sản phẩm. Bảng tin số có thể được triển khai nhanh chóng và đồng nhất tất cả thông tin đến toàn bộ chuỗi cửa hàng theo 2 cách: thông qua mạng nội bộ và qua Web, hiển thị số liệu thống kê bán hàng dành cho nội bộ doanh nghiệp.

IMG_6098.JPG

Để phục vụ tốt hơn cho cộng đồng, Lạc Việt cũng đưa đến giải pháp Smart Kiosk – Kiosk thông minh để tra cứu thông tin cần thiết. Kiosk này có khả năng nhận dạng khuôn mặt (Face ID), nhận diện hành vi khách hàng và tích hợp các phần mềm POS kèm camera, máy in và máy đọc Barcode, phù hợp cho giao dịch tại các địa điểm công cộng như: Giao dịch một cửa, trung tâm thương mại, sàn giao dịch, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, sân bay...

IMG_6264.JPG

(Phó giám đốc công nghệ Lạc Việt Hồ Công Chiến cùng phần trình bày giải pháp "Chấm công và kiểm soát ra vào với công nghệ AI của Intel")

IMG_6146.JPG

(Khách hàng trài nghiệm thực tế chấm công bằng nhận diện khuôn mặt)

Quản lý nhân viên tại cửa hàng cũng là vấn đề cần được chú trọng. Lạc Việt mang đến giải pháp "Chấm công và kiểm soát ra vào với công nghệ AI của Intel". Đây là quy trình chấm công tự động, đơn giản, tốc độ nhanh, không cần người giám sát và TRUY VẾT 100% chứng cứ xác đáng khi cần, quản lý dữ liệu tập trung, tích hợp dễ dàng với hệ thống quản lý nhân sự và các phần mềm quản trị doanh nghiệp khác, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp: Quản lý thời gian làm việc của nhân viên một cách chính xác và chuyên nghiệp, dễ dàng triển khai nhanh trên quy mô rộng, tận dụng hạ tầng sẵn có, tiết kiệm chi phí và nhân lực.

IMG_6217.JPG

IMG_6294.JPG

(Đại diện INTEL, ông David Tay)

Đại diện phía INTEL, ông David Tay cũng tham gia với phần trình bày "Cập nhập các giải pháp của Intel sẵn sàng cho nhà bán lẻ" và giải đáp nhiều câu hỏi, thắc mắc đến từ quý khách mời tham dự.

IMG_6299.JPG

IMG_6308.JPG

IMG_6313.JPG

(Phần giải đáp thắc mắc của khách mời)

Khoảng 15 năm trước, không ai nghĩ Việt Nam sẽ có thể có ngành công nghiệp bán lẻ hùng hậu, nhưng giờ đây, điều đó đã thành hiện thực. Ngành bán lẻ Việt Nam đã tăng trưởng 2 con số, cao hơn tăng trưởng GDP từ 1,5 - 2 lần. Với ngành công nghiệp bán lẻ hiện đại, kinh doanh theo chuỗi là mơ ước của các nhà quản lý và mở rộng chuỗi là xu thế tất yếu. Để tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh gay gắt với sự tham gia của nhiều thương hiệu lớn không chỉ trong nước mà cả trên Thế giới, các doanh nghiệp bán lẻ đều xây dựng hệ thống phân phối phủ rộng đến các tỉnh - thành. 

IMG_6301.JPG

Trang bị hệ thống toàn diện cũng như chuẩn bị nguồn nhân lực cho hoạt động doanh nghiệp là công tác cần thiết khi mở rộng thị trường, giúp cải tiến từng bước trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Từ đó tối ưu quy trình sản xuất, tiết kiệm thời gian, chi phí, mang lại hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp. Trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây chính là những công nghệ cần thiết để ứng dụng vào hệ thống vận hành doanh nghiệp. Hy vọng, hội thảo "CÔNG NGHIỆP BÁN LẺ THẾ HỆ MỚI THÀNH HIỆN THỰC - RETAIL NEXTGEN COME ALIVE" do Công ty CP Tin học Lạc Việt và INTEL đồng tổ chức đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho những sự chuyển đổi sắp tới của các doanh nghiệp bán lẻ để sẵn sàng đương đầu với nhiều thử thách sắp tới của thị trường bán lẻ tại Việt Nam.

 

 

 

​ 

Page View:   Lượt người xem:   906
Share:Chia sẻ:
Version HistoryVersion History

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

NavigationTermId

FriendlyURL

FriendlyName

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

LV - Friendly Name

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by