Tin tức
Thứ 2, Ngày 04/11/2019, 16:00
Hội thảo toàn cảnh CNTT TT Việt Nam lần thứ 24 Vietnam ICT Outlook VIO 2019 Shaping the future of Vietnam Fintech
04/11/2019
Sáng 31/10, Hội thảo toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 24 (Vietnam ICT Outlook - VIO 2019) với chủ đề "Định hình tương lai Fintech Việt Nam" đã được diễn ra, thu hút nhiều sự tham gia của các doanh nghiệp không chỉ ở lĩnh vực công nghệ mà cả các công ty công nghệ tài chính, ngân hàng,… Lạc Việt tự hào tham gia chương trình với tư cách là Nhà tài trợ Vàng, mang đến VIO lần này 2 sản phẩm: Ứng dụng Hỏi đáp Pháp luật SureLAW và Phần mềm Tài chính kế toán - 1 Module trong Giải pháp Quản trị Doanh nghiệp AccNetERP.

Với chủ đề "Định hình tương lai Fintech Việt Nam – Shaping the future of Vietnam Fintech", BTC muốn mang đến cho cộng đồng góc nhìn tổng quan hơn và huy động tư duy từ nhiều nguồn để đưa hoạt động Fintech vào guồng, đem lại nhiều lợi ích hơn cho xã hội – đặc biệt là nền kinh tế và mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào kế hoạch xây dựng TPHCM trở thành một trung tâm tài chính khu vực với những nền tảng công nghệ, các ứng dụng Fintech mới nhất và phù hợp với tình hình thực tế tại thành phố và Việt Nam.

76193628_1376836959150527_4719942954045669376_n.jpg

(Đại diện Công ty CP Tin học Lạc Việt, TGĐ Hà Thân nhận biểu chương Nhà tài trợ Vàng VIO 2019)

Hội thảo VIO 2019 được Hội Tin học TPHCM (HCA) phối hợp cùng Học viện Fintech Academy Singapore (FTA), Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Viện Nghiên cứu phát triển Công nghệ ngân hàng Đại học Quốc gia TPHCM (VNUHCM-IBT) tổ chức.

Đây là sự kiện để các công ty công nghệ, các công ty công nghệ tài chính, các ngân hàng, cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội ngành nghề và các chuyên gia, nhà khoa học chia sẻ về các cơ hội, thách thức và giải pháp thúc đẩy phát triển hệ sinh thái số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng ở Việt Nam. Tại Việt Nam, các công ty Fintech đang phát triển mạnh mẽ và đạt số lượng gần 170 công ty, tập trung ở ba dịch vụ chính: thanh toán, cho vay ngang hàng và huy động vốn cộng đồng. Đáng lưu ý, đến 70% công ty Fintech ở Việt Nam là các công ty khởi nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài.

IMG_7256.JPG

IMG_7303.JPG

Các chuyên gia cũng cho biết, Fintech đang mở rộng trên nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, kể cả tham gia vào xây dựng các Thành phố thông minh, bởi lợi thế hạ tầng công nghệ của Việt Nam có thể nói tốt so với khu vực. VIO 2019 năm nay với sự tham gia của 30 gian hàng triển lãm đến từ các ngân hàng, công ty Fintech, doanh nghiệp CNTT đem đến cho cộng đồng công nghệ thông tin, cộng đồng Fintech, cộng đồng tài chính-ngân hàng và người sử dụng cơ hội vừa trải nghiệm khách hàng (customer experience) và vừa trải nghiệm triển khai (execution experience), cho phép khách hàng thử nghiệm tự phục vụ, theo thời gian thực, trên nhiều thiết bị, trong môi trường bối cảnh tùy biến (contextual environment) để tạo ra các trải nghiệm cá nhân phù hợp. Các lĩnh vực doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm đối tác là giải pháp ngân hàng điện tử, giải pháp thanh toán; AI và IoT, bảo mật, blockchain…

Đến với VIO 2019, Lạc Việt đã giới thiệu và trực tiếp demo 2 sản phẩm là: Ứng dụng Hỏi đáp Pháp luật SureLAW và Phần mềm Tài chính kế toán - 1 Module trong Giải pháp Quản trị Doanh nghiệp AccNetERP.

 IMG_7271.JPG

IMG_7332.JPG

Trên thực tế, giao dịch trực tuyến là xu thế tất yếu trong bối cảnh Thương mại điện tử tại Việt Nam đang liên tục phát triển toàn diện với tốc độ tăng trưởng trên 30% vào giai đoạn 2018 – 2019. Công nghệ thông tin đã ảnh hưởng sâu sắc vào mọi hoạt động kinh tế xã hội, góp phần xây dựng nên nền kinh tế số.

IMG_7415.JPG

IMG_7449.JPG

(Phiên thảo luận B2B Matching của Lạc Việt)

Lĩnh vực thanh toán cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ công nghệ. Ví điện tử chính là minh chứng rõ ràng nhất với khá nhiều ưu điểm và được cung cấp trên nền tảng công nghệ di động và đám mây. Với chiếc smartphone đã cài ứng dụng ví điện tử, con người không cần phải mang theo thẻ thanh toán và chủ động linh hoạt hơn cho nhiều loại hình giao dịch khác.Tuy nhiên, bên cạnh nhiều ưu điểm thì cũng còn một số vấn đề khiến người dùng còn chưa hiểu sâu hết về những giao dịch trực tuyến và rủi ro đằng sau nó. Để đảm bảo cho sự bảo mật cũng như an toàn thông tin tài khoản của người dùng, cần thiết phải có 1 ứng dụng Hỏi – đáp Pháp luật giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm thông tin về chính sách và luật, quy định, thông tư có liên quan.

 IMG_7268.JPG

IMG_7490.JPG

IMG_7471.JPG

(Phó giám đốc Trung tâm Kinh doanh của Lạc Việt Hà Duy An với phần tình bày tại Hội thảo)

Ứng dụng Hỏi – Đáp Pháp luật SureLAW giúp người dùng giảm thiểu thời gian tìm kiếm bằng phương thức trả lời tự động và tìm được câu hỏi – đáp tương tự dược hiểu theo ngôn ngữ tự nhiên, ứng dụng công nghệ DEEP LEARNING và NATURAL LANGUAGE PROCESSING mà không cần phải tốn thời gian và nhân lực để xây dựng ngân hàng câu hỏi (Traditional Chatbot). Hệ thống hỏi đáp tự động SureLAW là một ứng dụng dùng các thuật toán để phân tích ngữ nghĩa nội dung câu hỏi mà người sử dụng gửi lên website. Hệ thống sẽ tự động tìm và trả về các cặp câu hỏi đáp tương tự, đồng thời đính kèm theo các văn bản điều luật liên quan. Nếu chưa hài lòng với câu trả lời từ hệ thống, người sử dụng có thể gửi câu hỏi đề nghị chuyên gia trả lời. Quá trình trả lời câu hỏi được áp dụng quy trình rõ ràng, dễ dàng giám sát và báo cáo tiến độ.

 IMG_7368.JPG

IMG_7357.JPG

Tại sự kiện, gian hàng của Lạc Việt đã thu hút được nhiều sự quan tâm của Qúy khách mời, đặc biệt ở lĩnh vực ứng dụng công nghệ Blockchain vào truy xuất nguồn gốc sản phẩm cũng như giao dịch, thanh toán tài chính. Đồng hành cùng Lạc Việt, giải pháp Blockchain VIZIDOX (VDX) đến từ Anh Quốc cũng đã tự hào góp mặt và lựa chọn Lạc Việt trở thành đối tác chính thức tại Việt Nam phục vụ cho ngành Tài chính - Ngân hàng.

 

(Nguồn tham khảo: https://voh.com.vn/cong-nghe/khai-mac-hoi-nghi-toan-canh-cntt-tt-viet-nam-lan-thu-24-vietnam-ict-outlook-vio-2019-341841.html?fbclid=IwAR3jKbfGQ2JSSudc296blzwVJmZEGcrucqscB5PQh9GUO3YeNxk5l_WvCUE)

Page View:   Lượt người xem:   1038
Share:Chia sẻ:
Version HistoryVersion History

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

NavigationTermId

FriendlyURL

FriendlyName

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

LV - Friendly Name

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by