Tin tức
Thứ 4, Ngày 26/05/2021, 15:00
Tọa đàm trực tuyến: “Chuyển đổi số trong giáo dục dựa trên phát triển năng lực”
26/05/2021
Chuyển đổi số trong giáo dục được xem là xu thế tất yếu. Đây được xem là sáng kiến thiết thực trong công cuộc cách mạng 4.0, tiềm năng phát triển của hệ thống giáo dục, giải pháp mùa dịch và cơ hội tạo ra nguồn nhân lực cao, hội nhập quốc tế nhanh chóng.

Ngày 14/5/2021 vừa qua, buổi tọa đàm trực tuyến "Chuyển đổi số trong giáo dục dựa trên phát triển năng lực" được Lạc Việt và Intel đồng tổ chức. Buổi tọa đàm có sự góp mặt của các khách mời là lãnh đạo Intel, Lạc Việt, Dell, VSionGlobal đã đem lại nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này.

Diễn giả tham dự:

Ông Hà Bính Thân - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt

Chị Đỗ Hồng Dinh - Giám đốc Kinh doanh IOT Tập đoàn Công nghệ Intel

Ông Hà Bình - Giám đốc Công ty VSionGlobal

Ông Võ Phạm Nghĩa Bình - Chuyên viên tư vấn cao cấp giải pháp OEM Tập đoàn Công Nghệ Intel

Bà Phan Thị Thanh Nhàn – Giám đốc Truyền thông Marketing ĐH Hoa Sen

Phát biểu đề dẫn Tọa đàm, ông Hà  Bính Thân, Tổng giám đốc Công ty Lạc Việt nêu rõ được tầm quan trọng của việc học đó là sự phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân, từ đó con người sống tốt và làm việc hiệu quả hơn. Ông khẳng định sự cần thiết về việc chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo. Phấn đấu đến năm 2030, nền giáo dục Việt Nam đạt đến trình độ tiên tiến trong khu vực.

Tại Việt Nam, tính đến tháng 2/2021 đã có 5.000 bài giảng E-learning, 2.000 bài giảng dạy trên truyền hình, 200 đầu sách giáo khoa, 200 thí nghiệm ảo và hơn 35.000 câu hỏi trắc nghiệm.

Ngành giáo dục luôn quan tâm đến việc đào tạo những công dân Việt Nam có kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số để có thể trở thành công dân toàn cầu. Chính vì vậy, chuyển đổi số được xác định là khâu đột phá, nhiệm vụ quan trọng đã và đang được triển khai rộng rãi.

Qua đó, triển khai nền tảng giáo dục thông minh của Lạc Việt: Hệ thống SureLRN (Dạy và học số) - SureBoard (công cụ tạo nội dung tương tác) - SureMEET (Học trực tuyến) - Lớp học thông minh (Phần mềm quản lý lớp học) sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Theo chia sẻ của Tổng giám đốc Công ty Lạc Việt, hệ thống giáo dục kết hợp này đã được triển khai tại 37 trường THPT, 519 lớp với 19.705 học sinh và 1.370 giáo viên tại Lào Cai. Theo số liệu thống kê từ ngày 15/2-15/6/2020, đã có 108.826 học liệu được đưa lên và 33.961 giờ học trực tuyến học động. Mọi hoạt động dạy và học đều được thực hiện trên đám mây, thầy cô giáo và học sinh có thể làm việc tại nhà trên PC, tablets, smartphone có kết nối Internet một cách dễ dàng.

hathan-noi-ve-lao-cai.png

Bà Đỗ Hồng Dinh, đại diện Intel cũng cho thấy việc ứng dụng chuyển đổi số là hết sức cần thiết đem lại một hệ sinh thái giáo dục vô cùng thuận tiện cho người dùng.

Nền tảng giáo dục thông minh của Lạc Việt được thiết kế đơn giản, đẹp mắt, dễ sử dụng và dễ triển khai. Người dùng có thể học tập và giảng dạy mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị. Đồng thời xây dựng và quản lý học liệu số hiệu quả.

mrs-hong-dinh-chia-se.png

Ông Hà Bình đại diện VSionGlobal cũng chia sẻ về kỷ nguyên mới của chuyển đổi số trong giáo dục. Mô hình giáo dục STEAM sẽ đổi mới phương pháp dạy và học như: Dạy học đảo ngược, tích hợp liên môn, học làm ra những sản phẩm cụ thể… để đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc trong tương lai.

mr-binh-steam-chia-se.png

Đại diện Dell, ông Phạm Bình chỉ ra được sự an toàn, nhanh chóng cũng như tiện lợi của việc chuyển đổi số trong giáo dục thông qua những nghiên cứu thực tiễn.

mr-binh-dell-chia-se.png

Cuối buổi tọa đàm, các chuyên gia đã cùng giải đáp các câu hỏi của những người tham dự, từ đó một lần nữa khẳng định được tầm quan trọng và cần thiết của một hệ thông giáo dục kết hợp thông minh. Đồng thời cũng giúp mọi người nắm được toàn diện thông tin về vấn đề chuyển đổi số trong nền giáo dục dựa vào năng lực phát triển.

Buổi tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp trong gần 3 giờ đồng hồ. Hãy theo dõi những thông tin mới nhất trên FanpageLinkedin của Lạc Việt để cập nhật những giải pháp mới nhất đồng thời không bỏ lỡ các sự kiện hữu ích sắp tới. Chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại quý vị trong những sự kiện tiếp theo của Lạc Việt.

Page View:   Lượt người xem:   1724
Share:Chia sẻ:
Version HistoryVersion History

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

NavigationTermId

FriendlyURL

FriendlyName

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

LV - Friendly Name

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by