Tin tức
Thứ 2, Ngày 09/11/2020, 16:00
Ngày hội Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin và Trí tuệ nhân tạo TP.HCM 2020
09/11/2020
Ngày hội Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin và Trí tuệ nhân tạo Thành Phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số: nền tảng và giá trị mới" diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7/11/2020 tại Nhà Văn hóa Sinh viên - Khu đô thị Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã nhận được đông đảo sự quan tâm và tham gia của các sinh viên và doanh nghiệp trong địa bàn thành phố.


Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những công nghệ cốt lõi và là nền tảng trong việc xây dựng đô thị sáng tạo, thành phố thông minh. Sự kiện là dịp để các chuyên gia đánh giá thực trạng, thách thức đối với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, góp phần cho sự phát triển bền vững của TP.HCM.

Sự kiện do Uỷ ban nhân dân Thành phố chủ trì, Sở Thông Tin & Truyền Thông phối hợp với Đại học quốc gia TP.HCM, Sở Khoa Học & Công Nghệ, Hội Tin học Thành phố (HCA), Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP.HCM tổ chức. 

IMG_7184.jpeg 

Tại ngày hội, ban tổ chức đã tuyên dương và trao giải “Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh năm 2020”. Đây cũng là năm đầu tiên Thành phố tổ chức Hội thi A​I 2020 nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo, khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước đề xuất các giải pháp tiên tiến ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ cuộc sống.

Lạc Việt vinh dự đạt giải ba thuộc Nhóm 2 – Sản phẩm Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI-Solution) của Hội thi với sản phẩm SureHIS - giải pháp tự động hóa quy trình khám chữa bệnh dựa trên dựa trên nền tảng IoT và AI.

 
Lạc Việt đạt giải ba tại Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh năm 2020

 


SureHIS giúp tối ưu hóa quy trình khám chữa bệnh và tăng cường chức năng quản lý của bệnh viện, đáp ứng mọi yêu cầu đặc thù với các tính năng chuyên biệt trong ngành y tế. Tránh tình trạng gây ra lây nhiễm chéo do số lượng người đăng ký khám chữa bệnh quá đông, giảm thiểu nhân viên chuyên môn và hành chính gây tốn nguồn nhân lực hệ thống. 

 


Bên cạnh đó, ngoài những phiên thảo luận, ngày hội còn có hoạt động triển lãm các sản phẩm về công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo mang lại cái nhìn toàn diện và giúp người tham gia hiểu hơn về công nghệ và các tính năng cũng như lợi ích mà sản phẩm mang lại.

Có thể nói, sự phát triển của CNTT - TT đóng vai trò quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số giai đoạn Cách mạng công nghiệp 4.0 và góp phần xây dựng thành phố thông minh nhanh và hiệu quả hơn. 

​​
Page View:   Lượt người xem:   2738
Share:Chia sẻ:
Version HistoryVersion History

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

NavigationTermId

FriendlyURL

FriendlyName

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

LV - Friendly Name

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by