Tin tức
Thứ 5, Ngày 12/12/2013, 09:00
Triển khai dự án Hệ thống quản trị tri thức cho Nhựa Duy Tân
12/12/2013
Lễ ký kết triển khai dự án Hệ thống quản trị tri thức tại công ty Cổ Phần Sản Xuất Nhựa Duy Tân và Công ty Cổ Phần Tin Học Lạc Việt là đối tác triển khai dựa trên giải pháp Lạc Việt Bio Portal . Tp.HCM, ngày 23/7/2013 tại văn phòng Công ty Cổ Phần Sản Xuất Nhựa Duy Tân đã diễn ra lễ ký kết triển khai dự án HỆ THỐNG QUẢN TRỊ TRI THỨC và đây là một dự án đặc biệt quan trọng hàng đầu của công ty. Với mong muốn cung cấp và chia sẻ thông tin phục vụ cho việc ra quyết định và điều hành của ban lãnh đạo cũng như cấp quản lý và cán bộ nhân viên ngày một hiệu quả, mang lại nhiều giá trị gia tăng cho Nhựa Duy Tân trong việc cải thiện năng suất cũng như môi trường làm việc hiệu quả hơn. Ban lãnh đạo công ty đã quyết định đầu tư xây dựng hệ thống quản trị tri thức cho Nhựa Duy Tân và các công ty thành viên. Đối tác triển khai dự án là Công ty Cổ Phần Tin Học Lạc Việt đảm nhiệm.
Vấn đề gặp phải trong việc quản lý thông tin và quản trị tri thức trong doanh nghiệp hiện này là thông tin đa tạp, không trùng lắp, dữ liệu then chốt của doanh nghiệp bị phân tán, việc tìm kếm được thông tin cần thiết cho quá trình ra quyết định của ban lãnh đạo mất nhiều thời gian và mắc nhiều lỗi cùng với việc một số câu hỏi đơn giản trong quản lý điều hành lại trở nên quá khó khăn và khó trả lời.
Việc quản trị tri thức gắn liền với các tài liệu liên quan, tình hình thị trường, đối thủ, giá cả, mặt khác trí thức nằm trong từng cá nhân nhân viên được tuyển dụng và được đào tạo tại công ty và bản chất quản trị tri thức là kiến tạo, chia sẻ và khai thác phát triển nguồn tài sản vô giá này thành nguồn tài sản vật chất hoặc giá trị kinh tế cho công ty. Ý thức được tầm quan trọng của việc quản trị tri thức và mục tiêu để giải quyết các vấn đề: xây dựng nền tảng trí thức cho nhân viên và là nơi chia sẻ đóng góp ý tưởng, cập nhật thông tin hàng ngày. Đây là cổng thông tin duy nhất của Nhựa Duy Tân lưu giữ và chia sẻ các thông tin trong toàn hệ thống công ty, tích hợp các ứng dụng hiện có và trong tương lai CRM, ERP, HRM…nâng cao khả năng làm việc cộng tác chia sẻ, truyền thông thông tin giữa các bộ phận, tra cứu tìm kiếm và khai thác thông tin nhanh chóng để ra quyết định kịp thời.
Trang thông tin chung là quản lý toàn bộ thông tin chung về công ty bao gồm: sơ đồ tổ chức, văn hóa công ty, ban Tổng Giám Đốc, định hướng chiến lược, dành cho nhân viên mới, chính sách quy định công ty, qui trình thủ tục, biểu mẫu…
Hệ thống tin tức: quản trị tin tức, hoạt động nội bộ, thông cáo báo chí và thống kê bài viết.
Trung tâm tri thức: Thư viện điện tử, thư viện số, bài viết Wiki, bài viết diễn đàn, báo và tạp chí, lưu trữ và chia sẻ biên bản họp, từ điển thuật ngữ, lưu trữ và chia sẻ file.
Tích hợp ứng dụng: quản lý lịch họp, đăng ký phòng họp, quản lý văn bản, đăng ký sử dụng xe, quản lý hợp đồng, quản lý công việc và tích hợp các ứng dụng trên ERP, CRM và HRM.
Tích hợp báo cáo quản trị: liên kết với các hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP, quan hệ khách hàng CRM và quản trị nguồn nhân lực HCM.
Cộng đồng: diễn đàn chia sẻ nội bộ, wiki nội bộ
Ông Trần Duy Hy – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Sản Xuất Nhựa Duy Tân cho biết “Trong nền kinh tế toàn cầu và hội nhập hôm nay cũng là thời đại công nghệ thông tin, nền kinh tế tri thức thật sự định hình những nhân tố tạo ra sức cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp không chỉ là tài chánh hay công nghệ mà còn là nhân tố tri thức, khả năng cạnh tranh trong doanh nghiệp nắm giữ bao nhiêu tri thức sử dụng như thế nào là hiệu quả nhất” và ông cũng tin tưởng chọn Công ty Cổ Phần Tin Học Lạc Việt là đối tác triển khai cho dự án “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng với kinh nghiệm của Lạc Việt đã triển khai nhiều dự án quản trị tri thức, Lạc Việt và Nhựa Duy Tân cùng nhau triển khai thành công dự án”
Giải pháp Lạc Việt Bio Portal – đây là giải pháp văn phòng số thông minh cho phép tổ chức thành thông tin và quy trình nội bộ của doanh nghiệp, thu thập dữ liệu để biến thông tin này thành tri thức cho các thành viên của công ty. Ông Hà Thân Chủ Tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tin Học Lạc Việt phát biểu “Đối với hệ thống này chúng ta có thể tập hợp được dữ liệu ở tất cả mọi nơi và chia sẻ thông tin thu thập được từ tất cả các bộ phận có thể phục vụ cho sản xuất kinh doanh. Qua công cụ, hệ thống giúp tổ chức lại thành thông tin và trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ biến thông tin này thành trí thức của mình. Bên cạnh đó, Lạc Việt cam kết chuyển giao toàn bộ hệ thống cho ban Lãnh Đạo Công ty Nhựa Duy Tân theo đúng tiến độ và chất lượng đề ra”
Giải pháp Bio Portal góp phần không nhỏ vào việc giúp doanh nghiệp tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí và tạo lợi thế cạnh tranh. Đây là một trong những giải pháp tiêu biểu giúp các doanh nghiệp hài hòa giữa bài toán công nghệ và lợi ích kinh doanh. Chính vì điều đó mà giải pháp này nhận được hơn 3000 phiếu bầu trên toàn thế giới để nhận được giải thưởng Microsoft Country Partner of the year 2012”
Page View:   Lượt người xem:   7654
Share:Chia sẻ:
Version HistoryVersion History

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Media

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

NavigationTermId

FriendlyURL

FriendlyName

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

LV - Friendly Name

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức
Version:
Created at by
Last modified at by